0338555122

3 Cách Phân Biệt Chiếu Ngựa Nguyên Khối

I, Cách Phân Biệt Chiếu Ngựa Nguyên Khối

bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ hương xám
bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ hương xám

Chiếu ngựa nguyên khối một sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp truyền thông của dân tộc, nó đã được xuất hiện rất lâu đời tại Việt Nam. Từ xa xưa chiếu ngựa là sản phẩm chỉ dành cho các bậc vua chúa, địa chủ lắm tiền nhiều của mới có thể chơi được. Nhưng với điều kiện kinh tế phát triển và công nghệ sản xuất đồ gỗ hiện nay, đang cực kì là phát triển. Nên việc mua một bộ chiếu ngựa gỗ nguyên khối cũng trở nên dễ dàng hơn.

bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ xoan đào
bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ xoan đào

Tuy là sản xuất một bộ chiếu ngựa nguyên khối nó đơn giản hơn, khách hàng cũng dễ dàng sở hữu một bộ hơn nhờ máy móc công nghệ. Nhưng đây cũng là thứ tạo tiền đề cho việc nhiều cơ sở, có thể làm chiếu ngựa giả nguyên khối để lừa dối khách hàng. Chính vì thế mà ở bài viết này xưởng Đồ Gỗ Vũ Huy, sẽ chia sẻ cho mọi người những cách nhận phân biệt chiếu ngựa nguyên khối thật. Mời mọi người cùng tham khảo nhé!

chiếu ngựa nguyên khối gỗ xoan đào
chiếu ngựa nguyên khối gỗ xoan đào

1, Phân biệt vân gỗ

bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ gõ đỏ
bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ gõ đỏ

Nhìn vào vân gỗ là một cách để có thể phân biệt khá là hay, bởi chiếu ngựa gỗ tự nhiên có một đặt tính riêng khác với hàng giả. Bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào vân gỗ hai đầu mà có hình chữ C và nối liền vân nên mặt, thì đó là hàng thật. Nhưng hiện nay có cả tình trạng vẽ vân nên gỗ, chính vì thế mà đòi hỏi bạn phải nhìn kiểm tra vân gỗ thật là kĩ càng.

2, Phân biệt bằng khoan đầu

chiếu ngựa nguyên khối gỗ gõ đỏ
chiếu ngựa nguyên khối gỗ gõ đỏ

Với một bộ chiếu ngựa nguyên khối thật thì tường sẽ được khoan gim đầu vào, để tránh bị cong xé mặt gỗ. Nhưng hiện nay chiếu ngựa giả nguyên khối cũng đã bắt đầu có cả khoan đầu giả để lừa dối khách hàng. Chính vì thế mà mọi người khi mua cũng nên thử bằng cách khoan lại vào xem có vít bên trong không. Cách này khá là hay và hiệu quả, nhưng trước khi khoan thì bạn cũng nên hỏi ý kiến người bán khi khoan xong sẽ có vít lại hộ không.

3, Phân biệt bằng cách khoan

bộ chiếu ngựa nguyên khối cẩm hồng
bộ chiếu ngựa nguyên khối cẩm hồng

Điểm yếu nhất của một bộ chiếu giả nguyên khối, đó chính là nó khá mềm nên khi mua bạn cõ thể khoan thử. Nếu khoan vào nếu như mà thấy nó dễ khoan, bên cạnh đó là nó ra mùn cưa không phải màu gỗ thịt tự nhiên. Cách này là cách hay nhất mà bạn có thể dùng, nhưng mà bạn khoan thì nên khoan gần chiếu để tránh mất thẩm mỹ sau này.

II, Cách chọn mua chiếu ngựa nguyên khối

bộ chiếu ngựa nguyên khối cẩm hồng
bộ chiếu ngựa nguyên khối cẩm hồng

Để có thể mua được một bộ chiếu ngựa nguyên khối hàng gỗ thật 100%, thì tốt nhất là bạn nên mua hàng mộc tại những nơi uy tín. Còn về chất liệu gỗ bạn nên lựa chọn những loại gỗ nhóm một trong danh sách gỗ quý hiếm của Việt Nam, bởi những loài này cực bền đẹp. Cái quan trọng nhất đó là bạn cũng không nên tham rẻ khi đi mua chiếu ngựa, bởi một bộ chiếu ngựa nguyên khối không chỉ là gia trị ở mỗi tiền gỗ. Mà giá của nó thì tùy và dựa theo vân gỗ và chất lương gỗ già dặn, chính vì thế mà nhiều khi chiếu ngựa nguyên khối sẽ không có giá chung.

bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ gõ đỏ
bộ chiếu ngựa nguyên khối gỗ gõ đỏ

Trên đây là những chia sẻ cực kì là hữu ích và tuyệt vời dành cho mọi người, để phân biệt được chiếu ngựa nguyên khối cho bạn khi đi mua. Nếu như mà thấy những chia sẻ trên về cách phân biệt chiếu ngựa phản gỗ nguyên khối hay, hãy cùng chia sẻ đến với mọi người nhé!

==================================================

Mời bạn xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo