0338555122

Làm Thế Nào Để Xử Lí Mối Mọt Ở Đồ Gỗ Nội Thất

Gỗ ở trạng thái tự nhiên thì bên trong của nó có rất chi là nhiều nước , nhựa cây và lượng đường ít , nên vì thế đây là nguyên nhân dẫn đến mối mọt thường gặp ở gỗ . Chính vì thế mà các cty , các xưởng đồ gỗ trước khi đi vào khâu dựng mộc của đồ gỗ nội thất thì thường là họ sẽ phải đi xử lí gỗ như là sấy khô gỗ , nhưng mà cách này nó cũng chỉ áp dụng vào những chất gỗ cao cấp thôi , còn khi ở những loại gỗ bình thường thì vẫn phải thêm vài bước nữa thì mới có thể chống được mối mọt .

Khi xử lí mối mọt thường được các xường đồ gỗ nội thất dùng là bảo vệ bằng hóa chất như là phun hay đánh vecli loại chống mối mọt nên bộ bàn ghế , kệ tivi , các đồ nội thất trong nhà . Có thể dùng thêm cả cách đó chính là mang đi ngâm bùn nước lâu ngày , cách này được sử dụng như là cách mà các cụ ngày xưa thường nhuộm răng để bảo vệ bàn răng  tránh bị sâu , nhưng mà cách xử lí này thường tốn thời gian và công sức rất nhiều nên là nó không được nhiều người dùng và áp dụng .

Các bước để xử lí mối mọt bằng hóa chất như sau :
– Pha thuốc tỉ lệ chuân như trên bao bì sản phẩm đã ghi và khuấy đều .
– Ngâm hoặc là bôi nên đồ mà mình muốn khử mối mọt .
– thời gian ngâm sẽ phải kéo dài từ 24 đến 48 tiếng
– sau đó chúng ta bỏ ra và phơi khô  ở những nơi khô giáo và thoáng mắt

* Chú ý là khi chúng ta dùng cách này thì thường nó rất là cần độ hiểu biết và chúng ta cần có đồ bảo hộ khi làm vì đây là hóa chất nên là nó rất độc hại dễ gây bỏng cháy da nên chúng ta khi làm thì cần an toàn để tránh tình trạng là mất an toàn lao động . Khi chúng ta làm xong hãy vứt những nọ hóa chất ở đúng nơi quy định và không vứt bừa bãi đặc biệt là xuống sông hồ . Không được cho trẻ em tiếp xúc những dụng cụ để làm nếu không may bị bắn vào mắt hay vào tay thì rửa ngay bằng nước sạch và đưa đến trạm y tế gần nhất nhé .

Kết luận lại là khi chúng ta có xử lí mối mọt dù những bước hiệu quả như thế nào đi chăng nauwx thì chúng ta vẫn sẽ bị nếu như đồ nội thất của chúng ta mà để ở ngoài trời hay là để ở những nơi ẩm ướt thì đây sẽ là một thảm họa nên vì thế hãy để ở những nơi khô ráo thoáng mát nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo