0338555122

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Lục Bình Gỗ là Gì?

Lục bình gỗ hay còn được gọi với cái tên khác đó là lộc bình gỗ, đó là một sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy mang nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt Nam chúng ta. Một bộ lục bình gỗ nó được sử dụng rất chi là phổ biến và đánh giá cao như vậy, bởi vì vẻ đẹp thẩm mỹ của nó và khi kết hợp với kiến trúc không gian nội thất của người Việt thì vô cùng là hoàn hảo. Bên cạnh đó thì việc sử dụng một bộ đôi lục bình gỗ còn là một thú chơi tao nhã của các giới đại gia hiện nay, để thể hiện sự đẳng cấp tinh tế của mình.

Nếu bạn đã một người sành gỗ hay là đang quan tâm đến các loại lục bình gỗ, có ý nghĩa gì và cách trưng bày trong nhà như nào? thì hãy cùng tham khảo nhưng thông tin dưới đây nhé!

I, Ý Nghĩa Của Lục Bình Gỗ

Như chúng ta đã biết thì lục bình gỗ hay còn được gọi là lộc bình, là một món đồ gỗ được thiết kế với trông giống cái bình hoa với phần thân to và chân cổ thì lòe ra. Đây là một sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ trang trí không thể thiếu trong của người Việt từ xưa đến nay. Lục bình gỗ có ý nghĩa trong tâm linh phong thủy cực kì là sâu sắc, nó đem lại sự tài lộc –  thịnh vượng – hạnh phúc – may mắn cho gia chủ.

Thú chơi lục bình gỗ đã được xuất hiện từ rất lâu đời của các bậc vua chúa, địa chủ, hay các vị có địa vị cao trong xã hội. Sử dụng lục bình gỗ còn như là một khối vàng để trong nhà, giữ tiền của bảo vệ tài sản cho gia chủ.

II, Cách Trưng Bày Lục Bình Gỗ

Lục bình gỗ là một món đồ gỗ mỹ nghệ mang đến sự phong thủy cực tốt cho gia chủ, chính vì thế mà việc kê đặt bày trí cũng rất chi là quan trọng. Nhưng mà lục bình thì thường chỉ kê ở hai không gian nhà chính đó là phòng khách hoặc là phòng thờ. Cách kê bày trí lục bình làm sao cho chuẩn phong thủy như sau:

  • Nếu như mà bạn để lục bình ở phòng khách thì nên để nơi kín đáo trong phong khách thì cực tốt, nó giúp cất giữ tài lộc của gia đình.
  • Nếu bạn kê vào không gian phòng thờ nhà mình thì nên để cạnh hai bên bàn thờ hoặc là bên của ra vào phòng thờ. Nếu nhà bạn không kê được như vậy thì có thể là để theo hướng nào hợp với tuổi của mình.

Lục bình gỗ thì không những là được sử dụng để kê ở nhà mà nó cũng được kê tại các nơi như là: cơ quan, công ty, phòng làm việc, phòng sách,… Nhưng tại những nơi như này thì chúng ta chỉ cần kê theo hướng của cửa chính vừa đẹp mà đem lại phong thủy cực tốt.

III, Các Loại Lục Bình Gỗ Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có khá là nhiều loại gỗ để làm lục bình như là gỗ hương, gỗ gõ, gỗ mun,… Nhưng nếu như mà bạn muốn một bộ lục bình gỗ của mình có độ bền cao và vẻ đẹp tinh tế, thì nên chọn nhưng chất liệu gỗ loại 1 trong danh sách gỗ quý hiếm và đẹp của Việt Nam.

Bởi khi làm lục bình gỗ bằng những chất liệu này, có đặc tính là rất cứng và tốt có thể tranh được mối mọt xâm hại nên có độ bền rất cao. Đặc biệt là những loại gỗ này thì nó còn có vân veo cực kì là nhiều và đẹp, tạo cho lục bình gỗ thêm phần tinh tế.

Những Cặp Lục Bình Gỗ Phong Thủy Mang Nét Đẹp Văn Hóa Truyền Thống

Báo Giá Bộ Lục Bình Gỗ Hương Đỏ Nam Phi Giá Rẻ-LB2

Những Cặp Lục Bình Gỗ Phong Thủy Mang Nét Đẹp Văn Hóa Truyền Thống

Bộ Lục Bình Gỗ Cẩm Vàng Nguyên Khối Phong Thủy-LB1

Contact Me on Zalo