0338555122

Quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên – có thể bạn chưa biết

Đồ nội thất gỗ tự nhiên chính là đồ trang trí nội thất hầu như không thể thiếu trong căn nhà của chúng ta từ xưa đến nay. Hiện nay, số lượng các bộ bàn ghế làm bằng gỗ được gia công theo phương pháp truyền thống không còn nhiều. Thay vào đó là công nghệ sản xuất tiên tiến và nhanh chóng, giúp tạo ra sản phẩm với chất lượng cao và số lượng lớn. Bài viết này, Đồ gỗ Vũ Huy sẽ chia sẻ đến bạn quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên chất lượng cao. Đây cũng là quy trình khép kín, hiệu quả mà xưởng chúng tôi đang thực hiện.

Cac bước tiến hành quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên

Bước 1. Chọn nguyên liệu

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất bàn ghế phòng khách là bước chọn nguyên liệu. Đây là một khâu rất quan trọng bởi chất liệu gỗ có tốt thì mới tạo ra được sản phẩm bàn ghế gỗ chất lượng. Như vậy thì mới được định giá cao trên thị trường hiện nay.

Quy trình sản xuất gõ tự nhiên

Bước 2: Xẻ gỗ

Gỗ để chuẩn bị sản xuất bàn ghế gỗ thường là những khối gỗ lớn và cần được xẻ ra thành các tấm gỗ có kích thước khách nhau, phù hợp với yêu cầu thiết kế.

Người thợ mộc sẽ tiến hành tính toán tỉ mỉ để số lượng gỗ đã chuẩn bị từ trước được xẻ ra không thừa hay thiếu. Đảm bảo đủ cho sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất.

Tất cả các bước trong quy trình sản xuất bàn ghế bằng gỗ tự nhiên phải được thực hiện thật tỉ mỉ và có kế hoạch từ trước.

Bước 3: Sấy gỗ

Sau khi xẻ gỗ xong, các tấm gỗ sẽ được ngâm qua hóa chất chống mối mọt. Và sau đó sẽ được đưa vào lò sấy hơi nước. Phương pháp này sẽ giúp cho bàn ghế sau khi làm ra bền hơn và khó bị các loại côn trùng hay mối mọt tấn công làm hư hỏng.

Bước 4: Lựa chọn các tấm gỗ thích hợp cho dự án đang thi công

Sau khi sấy gõ, người thợ mộc sẽ xem xét và phân loại các thanh gỗ. Sau đó chọn ra những tấm gỗ thích hợp nhất đối với yêu cầu về sản phẩm bàn ghế gỗ chuẩn bị sẽ gia công.

Các tấm gỗ được chọn phải bắt buộc không  có bất kỳ một khuyết điểm nào, có đủ độ cứng, chắc. Đồng thời sở hữu vân gỗ đẹp, màu tự nhiên, không bị sâu mọt hay nứt nẻ, cong vênh…

xẻ gỗ

Bước 5: Tiến hành gia công sản phẩm nội thất gỗ

Công đoạn tiếp theo mà người thợ mộc sẽ làm là tiến hành gia công gỗ để tạo thành phẩm. Từ các tấm gỗ chất lượng đã được chọn, thợ mộc sẽ tiến hành đục gọt theo yêu cầu của sản phẩm mong muốn.

Bước 6: Lắp ghép sản phẩm

Những bộ phận của sản phẩm đồ gỗ nội thất được tạo ra sẽ được ghép với nhau tạo nên khối bàn ghế gỗ hoàn chỉnh theo yêu cầu đặt hàng. Có thể là sofa gỗ phòng khách, bàn ghế gỗ, bàn ghế phòng khách….

bộ bàn ghế Minh Quốc

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi lắp ghép sản phẩm xong, người thợ mộc và người quản lý sẽ xem xét và đánh giá sản phẩm đã được tạo ra. Sau khi hoàn thiện, người thợ sẽ tiến hành quay nước cho bộ bàn ghế sáng và nhẵn hơn. Đồng thời quạt khô để màu sắc của sản phẩm nội thất gỗ sẽ trông tự nhiên, sơn bóng, và xịt xi đánh bóng đồ gỗ nếu cần.

Bước 8: Nghiệm thu sản phẩm

Sau khi hoàn thiện sản phẩm đồ nội thất gỗ, quản lý sẽ nghiệm thu và kiểm tra kết quả, sau đó đánh giá về nó đã đủ tiêu chuẩn hay chưa. Nếu đã đủ tiêu chuẩn xuất hàng thì sẽ chuyển sang bộ phận bán hàng và chuyển giao cho khách hàng.

bộ bàn ghế minh quốc

Lưu ý về quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất

  • Quy trình sản xuất bàn ghế gỗ tự nhiên không quá phức tạp. Tuy nhiên người thợ gia công, thợ mộc cần lựa chọn nguyên liệu gỗ phù hợp và đạt chất lượng tốt nhất để tạo ra sản phẩm đẹp, bền.
  • Quy trình gia công bàn ghế gỗ, đồ nội thất cần được thực hiện bởi các thợ mộc tay nghề cao và lành nghề, kinh nghiệm lâu năm. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm có độ chỉn chu, tỉ mỉ và đẹp hơn mong đợi.

Trên đây là chia sẻ về quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên mà Đồ gỗ Vũ Huy chia sẻ đến quý khách. Mong rằng quý khách sẽ hiểu về quy trình sản xuất để nắm rõ hơn khi tìm hiểu và mua bàn ghế gỗ phòng khách hay các sản phẩm gỗ tự nhiên như: Bàn ghế sofa gỗ phòng khách, bàn ăn gỗ…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo