0338555122

Ý nghĩa hoa sen vàng trong phong thủy

Hoa sen là hình ảnh đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Không phải tự nhiên mà hoa sen lại trở thành quốc hoa của dân tộc và là biểu tượng cho những đức tính tốt đẹp của người dân Việt Nam. Có lẽ chỉ duy nhất loài sen mới hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học- nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn lên của một ý chí sống mãnh liệt. Tuy nhiên mỗi loại sen lại mang trong mình những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bài viết dưới đây Đồ gỗ Vũ Huy sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của hoa sen vàng và những ứng dụng của nó với đời sống.

ý nghĩa hoa sen vàng

Tìm hiểu về hoa sen và hoa sen vàng

Đặc điểm hoa sen:

Hoa sen là loài thực vật thủy sinh thường sống trong các ao đầm. Thân rễ sen mọc trong các lớp bùn ao hay sông, hồ còn lá và hoa thì mọc thì nổi ngay trên mặt nước.

Trung bình hoa  sen có thể cao đến 1,5m và có thể phát triển thân rễ bò ngang đến 3m. Hoa sen nở rộ, tỏa ra nhiều lớp cánh hoa tạo cảm giác đan xen chồng lớp lên nhau. Hoa có nhiều mức độ màu từ hồng đậm, vàng, trắng, xanh phấn,…

Hoa sen trong Phật Giáo:

hoa sen vàng trong phật giáo

Hoa sen trong Phật Giáo mang ý nghĩa rất quan trọng. Đây là hình ảnh biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo đó, phần tâm linh của con người là vô nhiễm, giống như hoa sen mọc trong bùn mà không hôi tanh mùi bùn.

Vì sống với Phật nên màu sen được ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ. Đó còn là màu của sự thanh khiết nơi tâm hồn thể hiện những phẩm chất thánh thiện, tinh khôi nhất xuất phát từ lòng yêu thương, nhân ái, khoan dung và cao thượng của con người.

Ý nghĩa và ứng dụng của hoa sen vàng trong phong thủy:

Đều mang những đức tính chung của hoa sen, nhưng ngoài ra mỗi loại sen khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng biệt. Vậy hoa sen vàng mang ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Có lẽ nhiều người không biết nhưng hoa sen vàng có nguồn gốc từ Mỹ và được đưa về nước ta trồng và gây giống như  hiện nay. Với sắc vàng  tươi nhẹ nhàng trong nắng, những đóa sen vàng luôn toát lên vẻ đẹp tao nhã, nhẹ nhàng với ý nghĩa của tinh thần thiêng liêng, sự thanh tao và chân thành, tạo nên sức hút và sự tỏa sáng đầy quyến rũ.

hoa sen vàng tranh trúc chỉ

Chính vì vậy, việc trưng bày hoa sen vàng trong nhà sẽ giúp cải thiện trường khí, thanh lọc các khí lưu động,  điều hòa khí vượng. Và loại bỏ những điều cấu xa giúp gia chủ cũng như người trong gia đình luôn được bình an, khỏe mạnh. Nhiều người sử dụng Tranh trúc chỉ có vẽ hoa sen vàng để trang trí phòng thờ.

Hoa sen là loài hoa của Phật, bản thân hoa sen mang nhiều chính khí có tác dụng rất tốt trong việc trấn yểm  tà khí, xua đuổi tà ma, đảm bảo bình yên cho gia chủ.

Đặc biệt trong phong thủy, ngoài ý nghĩa điều hòa khí vượng hoa sen vàng còn mang ý nghĩa khai sáng  đường công danh, tài lộc và phú quý của gia chủ thêm phần thăng tiến, thuận lợi và rộng mở hơn.

Điều cấm kỵ khi treo tranh hoa sen vàng trong phong thủy:

Với nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy như vậy nên hiện nay có hoa sen vàng trở thành họa tiết trang trí được ứng dụng nhiều trong làm tranh phong thủy. Khi treo tranh sen vàng cũng cần có những điều cấm kỵ.  Sau đây là 3 không cần lưu ý trong việc treo tranh phong thủy mà bạn cần ghi nhớ.

Không treo tranh hoa sen vàng phong thủy cùng quá nhiều tranh phong thủy khác

Về mặt phong thủy, mỗi tranh sẽ mang một ý nghĩa, tác dụng phong thủy khác nhau. Việc treo tranh hoa sen vàng cùng nhiều tranh phong thủy khác nếu không hiểu rõ có thể khiến phong thủy bị xáo trộn, ngăn cản dòng khí năng lượng lưu thông trong nhà. Trong nhiều trường hợp thậm chí còn tạo thành khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Không treo tranh hoa sen phong thủy để che khuyết điểm trên tường:

Không ít gia đình đã sử dụng tranh phong thủy để che đi các khuyết điểm trên tường. Theo các gia đình này cho biết đây là một công đôi chuyện, vừa đẹp có thể treo tranh vừa có thể che đi những khuyết điểm trên tường,  Việc này ngắn hạn thì không sao nhưng một thời gian dài chất lượng  tranh sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Độ ẩm  trên những vị trí này có thể xâm nhập vào những bức tranh, làm giảm năng lượng và làm mất dần tác dụng phong thủy của bức tranh.

Không treo tranh hoa sen phong thủy tại những nơi có điều kiện không tốt:

Tranh phong thủy phải được đặt hay treo ở những nơi sạch sẽ. Bởi những nơi ô uế, ẩm mốc hoặc có điều kiện môi trường không ổn định không những làm giảm đi tính thẩm mỹ, tuổi thọ tranh mà còn hạn chế tác dụng phong thủy của bức tranh.

Chính vì hoa sen mang nhiều ý nghĩa trong đời sống và trong phong thủy. Do đó các bức tranh trúc chỉ đẹp cũng được các nghệ nhân sử dụng để tạo ra những bức tranh nghệ thuật và phong thủy cũng như tâm linh.

Bài viết trên Đồ Gỗ Vũ Huy đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn ý nghĩa của hoa sen vàng và ứng dụng của hoa sen vàng trong phong thủy. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết.

 

Tham khảo sản phẩm nổi bật :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo